แจกวาร์ป โบว์ เมลดา สุศรี นางเอกสาวสวยหน้าหวาน รอยยิ้มกระชากใจ

ดาราหญิง นักร้องหญิง

โบว์ เมลดา สุศรี เปิดประวัตินางเอกสาวสวยแห่งจอวิก 3 ดีกรีนางแบบเวทีดัง เธอเป็นหนึ่งในดาราที่ฮอตและถูกพูดถึงอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด ที่สำคัญยังมาพร้อมกับความสามารถรอบด้านด้วย และเธอคงเป็นใครไปไม่ได้ นอกจาก โบว์ เมลดา นั่นเอง เอาเป็นว่าถ้าพร้อมแล้ว ตามไปทำความรู้จักกับเธอให้มากขึ้นกันเลย

เมลดา สุศรี หรือ โบว์ เมลดา เกิดเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2539 สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก คณะสื่อสารมวลชน สาขาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง โดยเธอคือนางเอกชื่อดังสังกัดช่อง 3 HD ผู้เป็นขวัญใจของหนุ่มๆชาวไทยมากมาย จุดเด่นของเธอไม่ได้มีให้เห็นกันแค่ความสวยที่สะกดทุกสายตาเท่านั้น แต่เธอยังเก่งรอบด้าน มีความสามารถหลากหลาย ทั้งการร้อง การเดินแบบ การเรียน รวมทั้งการแสดงที่ต้องยอมรับว่าเข้าขั้นระดับนักแสดงเจ้าบทบาทไปแล้ว

โบว์ เมลดา เริ่มเป็นที่รู้จักมาตั้งแต่ปีพ.ศ.2553 จากการเป็นหนึ่งในสมาชิกวงเกิร์ลกรุป จากค่าย “Kamikaze” อย่าง “Kiss Me Five” แต่สุดท้ายวงก็ถูกยุบไปในที่สุด กระทั่งในปี 2556 เธอมีโอกาสได้เข้าร่วมการประกวดเวที “Thai Supermodel Contest 2013” ครั้งที่ 12 พร้อมสร้างเซอร์ไพรส์สามารถคว้าตำแหน่งชนะเลิศมาได้ ก่อนที่จะเซ็นสัญญาเข้ามาเป็นนักแสดงสังกัดช่อง 7 เมื่อปีพ.ศ.2557 สำหรับผลงานการแสดงเรื่องแรกของโบว์กับช่อง 7 ก็คือ ละครเรื่อง “ใยกัลยา (2557)” ในบทบาทของนางเอกหน้าใหม่

จากนั้น โบว์ เมลดา เริ่มมีชื่อเสียงมากขึ้นเรื่อยๆในฐานะนางเอกช่อง 7 พร้อมกับมีละครเรื่องเด่นลงจอให้แฟนคลับได้ติดตามมากมาย อาทิ  คาดเชือก (2558) ,  โนห์รา (2559) , หงส์เหนือมังกร (2560) , คุณชายไก่โต้ง เป็นต้น จนในที่สุดปี 2563 เธอได้สิ้นสุดบทบาทการเป็นนักแสดงสังกัดช่อง 7 และผันตัวไปเป็นนักแสดงอิสระได้สักพัก ก่อนที่ภายหลังจะเซ็นสัญญาเข้าสู่นักแสดงของช่อง 3 โดยละครเรื่องแรกของเธอกับต้นสังกัด ก็คือ บทบาทนางเอกที่ได้ประกบคู่กับพระเอกตัวท็อปอย่าง ณเดชน์ คูกิมิยะ ในละครเรื่อง มนต์รักหนองผักกะแยง

นอกจากผลงานละครแล้ว เธอก็ยังเคยฝากผลงานการแสดงภาพยนตร์ให้แฟนๆได้ชื่นชมฝีมือมาแล้วถึง 2 เรื่องด้วยกัน ดังนี้ “รักไม่เป็นภาษา (2562)” และ “อโยธยา มหาละลวย (2564)” รวมไปถึงยังได้ฝากน้ำเสียงอันไพเราะผ่านบทเพลงประกอบละครอีกกว่า 10 เพลงด้วยกัน โบว์ เมลดา เคยได้รับรางวัลการันตีความสามารถนับไม่ถ้วน อาทิ “รางวัล Kazz Awards 2015 สาขาดาราหญิงหน้าใหม่มาแรง” , “รางวัลคุณค่าแห่งบุคคล “กินรีทอง” ประจำปี 2560 สาขานักแสดงดีเด่น” , “รางวัล Kazz Awards 2021 สาขาสาวปังแห่งปี” เป็นต้น ตลอดระยะเวลากว่า 8 ปีที่ผันตัวมาเป็นนักแสดง วันนี้เธอได้แสดงให้คนไทยทุกคนเห็นแล้วว่า เธอมีคุณสมบัติเพียงพอที่จะก้าวขึ้นไปสู่คำว่านางเอกแถวหน้าของวงการได้ในอนาคต ช่องทางการติดตาม (Instagram : bow_maylada)

แจกวาร์ป โบว์ เมลดา ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตตามได้ที่ IG : bow_maylada fb :Bow Maylada Susri

อัลบั้มของ โบว์ เมลดา

แหล่งที่มา

Instagram : bow_maylada

facebook : Bow Maylada Susri