แจกวาร์ป โฟร์ ศกลรัตน์ อดีตนักร้องดูโอ สุดน่ารัก มาพร้อมกับความสดใส

ดาราหญิง นักร้องหญิง

วาร์ป โฟร์ ศกลรัตน์ ในยุคเฟื่องฟูของวงการดนตรี ก็จะมีค่ายเพลงที่เป็นขวัญใจวัยรุ่นในยุคนั้นแตกต่างกันไป อีกหนึ่งยุคที่หลายคนน่าจะจำได้ดีเลยก็คือ ยุคของกามิกาเซ่ ค่ายเพลงป็อปที่เป็นขวัญใจวัยรุ่นตัวจริง ทั้งเพลง ศิลปิน แบรนด์ดนตรี และอีกมากมาย วัยรุ่นยุคนั้นยังตราตรึงเสมอ ดูโอ้คู่หนึ่งที่สร้างความสุขให้กับเรามาตลอดในยุคนั้นก็คือ ดูโอ้โฟร์มด นักร้องสาวที่ได้ทั้งเสียงร้องและความน่ารัก จนใจละลายไปเลย ส่วนตัวเราชอบ โฟร์ มากกว่า ก็เลยขอหยิบเรื่องราวของเธอมาเล่าให้ฟังกัน

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อนามสกุลจริง ศกลรัตน์ วรอุไร ชื่อเล่น โฟร์ เกิดวันที่ 25 ตุลาคม 2529 บ้านเกิดกรุงเทพมหานคร ในครอบครัวตามประวัติบอกว่าเธอเป็นลูกคนที่4ตามลำดับชื่อเลย ด้านการเรียนระดับอนุบาลถึงประถมศึกษาจบจากโรงเรียนลาซาล แล้วก็ไปเรียนระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า พอจบระดับมัธยมก็ไปต่อที่มหาวิทยาลัยรังสิต แต่ลาออกไปศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยรามคำแหงคณะรัฐศาสตร์จนจบสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีที่นั่น

เส้นทางบันเทิง

โฟร์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งดารานักร้อง นักแสดงที่จุดเริ่มต้นมาตามสเต็ปของวัยรุ่นยุคนั้นเลยก็คือ มาจากการเป็นไอดอลที่โด่งดังในอินเตอร์เน็ตก่อน จากนั้นก็ไปทำงานเป็นนางแบบ ถ่ายโฆษณา และเดินแบบ พอเข้าตาก็มายกระดับตัวเองเป็นเล่นมิวสิควิดีโอที่แจ้งเกิดให้กับตัวเธอมากเลยก็คือเพลง รักคนมีเจ้าของ ของวง ไอน้ำ เพลงนี้ดังมาก นั่นทำให้เธอดังตามกับเพลงนี้ไปด้วย จากความดังทำให้เธอถูกทาบทามมาเป็นนักร้องของค่ายหนึ่ง แต่ว่าการออกเดี่ยวดูจะเร็วเกินไป เลยทำให้ต้องหาคนมาช่วยซัพพอร์ต นั่นก็คือ มด ที่ตอนนั้นเรียนร้องเพลงอยู่ ก็เลยเป็นการเอามาจับคู่กันในนาม โฟร์-มด

ต้องบอกเลยว่าการออกคู่ดูโอ้ โฟร์-มด กลายเป็นอีกหนึ่งดูโอ้ที่สร้างกระแสความนิยมฮิตมากในหมู่วัยรุ่น ทั้งเพลง มิวสิค และ คอนเสิร์ต รวมถึงผลิตภัณฑ์ต่างๆที่ออกมาขาย ทำได้ดีมาก หลายเพลงเป็นเพลงที่ร้องกันทั่วบ้านทั่วเมือง อย่างเช่น เพลงละลาย , อยากได้แฟนเก่าเพิ่มมั้ย, จีบได้แฟนไม่รัก ฯลฯ จนกระทั่งวงได้ยุติลงตามวิถีทางและโฟร์ก็เป็นอิสระเนื่องจากไม่ต่อสัญญากับทาง อาร์เอส ในปี 2558

หลังจากไม่ต่อสัญญา โฟร์เป็นนักแสดงอิสระ ก็มีผลงานมากมายทั้งภาพยนตร์ ละคร และ ทีวีซีรีย์มากมาย ตัวอย่างผลงานของเธอทีวีซีรีส์ก็จะมี Club Friday ตอน คนขี้เบื่อที่รักเธอ , รุ่นพี่ secret love ตอน bake me love , club Friday to be continued ตอน เธอเปลี่ยนไป , ภูมิแพ้กรุงเทพ ตอน ปั้นรักใหม่หัวใจดวงเดิม , club Friday the series 10 รักนอกใจ ตอน เพื่อนรัก หรือ คนรัก , เซียนสับราง

ผลงานซิตคอม ก็มีไปเล่นหลายช่องหลายเรื่องดังนี้ ระเบิดเที่ยวแถวตรง,พ่อบ้านใจกล้า สตอรี่ , สูตรรักชุลมุน, รักล้นๆ คนเต็มบ้าน

ผลงานละครโทรทัศน์ น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์, รักบานฉ่ำ, หิมะใต้พระจันทร์ , ครั้งหนึ่งเมื่อเรารักกัน , เพื่อนแซ่บ 4*4, daddy duo คุณพ่อจอมเฟี้ยว , เศรษฐีข้างเขียง, เขยรสข่า พ่อตารสขิง, มนต์รักตลาดสด, ดงดอกงิ้ว, ยุทธการสลัดนอ, รักนี้หัวใจเราจอง , รองเท้านารี, แต้มรัก

นอกจากผลงานตรงนี้ เธอยังทำช่องยูทูปของตัวเอง รายการก็ดีด้วยนะ เช่นรายการ Golf-four go around , ช่วงติดผู้ , #ความลับกามิ แต่ละรายการแซ่บมาก ใครสนใจก็ไปกดติดตามได้ในช่อง Four Sakonrut

แจกวาร์ป โฟร์ ศกลรัตน์ วรอุไร ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตตามได้ที่ : Instagram : khunfour

อัลบั้มของ โฟร์ ศกลรัตน์

แหล่งที่มา

Instagram : khunfour