แจกวาร์ป คิมเบอร์ลี่ ดาราสาวสวยลูกครึ่ง ไทย-เยอรมัน น่ารัก ชวนหลงไหล

ดาราหญิง

คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ หรือที่รู้จักกันในนาม คิมเบอร์ลี่ เกิดเมื่อวันที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2535 สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาศิลปะการแสดงวิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดง SCA มหาวิทยาลัยสยาม โดยเธอคือนักแสดงลูกครึ่งชาวไทย – เยอรมัน สังกัดช่อง 3 HD ถือได้ว่าเป็นนางเอกมากประสบการณ์ที่โด่งดังระดับขวัญใจมหาชน และสร้างชื่อเสียงให้วงการบันเทิงไทยมากที่สุดคนนึงในตลอดหลายปีที่ผ่านมา แถมยังเคยคว้ารางวัลการันตีความสามารถมาแล้วหลายเวที

คิมเบอร์ลี่ เริ่มฉายแววเด่นการเป็นดารามาตั้งแต่เด็ก ในขณะที่มีอายุเพียง 8 ขวบ เธอมีโอกาสได้ลองเดินแบบเป็นครั้งแรก และที่นั่นก็คือจุดเริ่มต้นเส้นทางบันเทิงของเธอ ต่อมา คิมเบอร์ลี่ เริ่มมีผลงานออกมาต่อเนื่องเรื่อยๆ ทั้งงานโฆษณา,มิวสิควิดีโอ อาทิเช่น โฆษณาโทรศัพท์มือถือซัมซุง, โฆษณาเครื่องดื่มบำรุงสุขภาพ ,โฆษณายาสตรีเพ็ญภาค เป็นต้น หลังจากนั้นเธอได้เซ็นสัญญาเข้าเป็นนักแสดงสังกัดช่อง 3 พร้อมกับผลงานการแสดงเรื่องแรกออกมาในปี 2553 อย่างเรื่อง “ธาราหิมาลัย” ซึ่งเป็นหนึ่งในละครชุด 4 หัวใจแห่งขุนเขา ด้วยความที่เธอเป็นสาวลูกครึ่งหน้าตาสวยบวกกับละครเรื่องดังกล่าวก็ยังได้รับความนิยมสูงมาก ทำให้เธอเริ่มกลายเป็นรู้จักและชื่นชอบของใครหลายคน

ก่อนที่ปี 2555 คิมเบอร์ลี่ จะมาแจ้งเกิดเต็มตัวกับละครเรื่อง “ปัญญาชนก้นครัว” และนับจากนั้นเธอก็ได้ขยับขึ้นเป็นนางเอกชื่อดังของช่อง 3 ที่มีแฟนคลับคอยติดตามผลงานอย่างเหนียวแน่นมาตลอดจนถึงปัจจุบัน แถมยังเคยฝากผลงานละครยอดฮิต เรียกเรตติ้งให้ต้นสังกัดมาแล้วนับไม่ถ้วน อาทิเช่น ละคร “แรงปรารถนา (2556)” , “เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ (2559)” , “คมแฝก (2561)” , “ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง (2562)” เป็นต้น ล่าสุดเธอมีผลงานใหม่ประกับคู่กับพระเอกหนุ่มหล่อ “ณเดชน์ คูกิมิยะ” ที่กำลังอยู่ในระหว่างถ่ายทำอย่าง “ละคร สืบลับหมอระบาด” โดยคาดว่าไม่เกินปีหน้าเราจะได้ชมกัน

คิมเบอร์ลี่ เคยได้รับรางวัลที่น่าชื่นชมอยู่มากมาย อาทิเช่น “รางวัล Kazz Award 2016 สาขาPopular Vote ฝ่ายหญิง” , “รางวัล Content Asia Awards 2021 สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม” , “รางวัล สีสันบันเทิงอวอร์ด 2021 สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมแห่งปี” เป็นต้น ด้านชีวิตส่วนตัว ล่าสุดเธอเพิ่งมีข่าวดีออกมา หลังจากถูกคู่รักที่คบหาดูใจกันมานานหลายปี อย่าง พระเอกสุดฮอต “หมาก ปริญ” ขอแต่งงานไปเมื่อช่วงกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งทางเราก็ขอแสดงความยินดีมา ณ ที่นี้ด้วย สุดท้ายนี้หากท่านใดต้องการรับชมผลงานของ คิมเบอร์ลี่ เพิ่มเติม ก็สามารถเข้าไปรับชมกันได้บนช่องทาง (Instagram : kimmy_kimberley) ที่ตอนนี้มียอดผู้ติดตามทะลุหลัก 10 ล้านคนไปเป็นที่เรียบร้อย

แจกวาร์ป คิมเบอร์ลี แอน โวลเทมัส ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตตามได้ที่ FB :KimberleyA.Tiamsiri IG :kimmy_kimberley

อัลบั้มของ Kimberley

แหล่งที่มา

facebook : KimberleyA.Tiamsiri

Instagram : kimmy_kimberley