แจกวาร์ปประวัติ เซียวจ้าน (Xiao Zhan) หนุ่มสุดหล่อจากปรมาจารย์ลัทธิมาร

ดาราชาย นักร้องชาย โพสต์ล่าสุด

เซียวจ้าน” หนุ่มสุดหล่อจากปรมาจารย์ลัทธิมาร ละครโทรทัศน์ออนไลน์ที่ทำเอาสาวๆ สายวายติดงอมแงม ยิ่งฉากที่เข้าคู่กับตัวละครเอกหลัน วั่งจียิ่งฟินจิกหมอน เพราะหนุ่มเซียวจ้านทำออกมาได้ดีมากจริงๆ และสำหรับใครที่เป็นแฟนละครเรื่องนี้ อยากทำความรู้จักกับหนุ่มเซียวจ้านให้มากขึ้นกว่าเดิม เราขอรับหน้าที่พาไปทำความรู้จักเอง รับรองเลยว่าคุณจะหลงรักผู้ชายคนนี้ที่ชื่อเซียวจ้านเพิ่มขึ้นกว่าเดิมร้อยเท่าพันเท่า!!

หนุ่มหล่อลัทธิมาร เซียวจ้าน

เซียวจ้าน (Xiao Zhan) หรือชื่อเล่นว่า จ้าน จ้าน (Zhan Zhan) เกิดเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 1991 ที่เมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน ศึกษาที่ Chongqing Technology and Business University สาขา Modern International Art Design Academy ซึ่งขณะเล่าเรียนมหาวิทยาลัยเขาได้อยู่ชมรมนักร้องประสานเสียงอีกด้วย ซึ่งที่ผ่านมาเขายังได้เป็นช่างภาพ และเป็นดีไซเนอร์เสื้อผ้าอีกด้วย ฝีมือไม่ธรรมดา

ในปี 2015 ได้แข่งขันในรายการ X Fire ซึ่งเป็นรายการร้องเพลง แน่นอนว่าเขาถูกคัดเลือกให้กลายเปนศิลปินของวง X NINE (มังกร 9 ตัว) โดยมีเพื่อนสมาชิกอีก 8 คน จ้านได้รับหน้าที่ให้เป็น Main Vocal ผู้รับผิดชอบท่อนร้องหลัก และ Visual ภาพลักษณ์ของวง ซึ่งก็มีผลงานเพลงออกมาให้แฟนๆ ได้ฟัง ได้ชมเอ็มวีตามกรี๊ดมากมาย เช่น เพลง In Our Own Name เพลง B.O.Y.S บอกเลยว่าแต่ละอัลบั้มกระแสตอบรับดีมากๆ

 

โดยจ้านเริ่มรับงานด้านการแสดงในปี 2016 กับเรื่อง Super Star Academy (อิทธิฤทธิ์คนอัจฉริยะ) ซึ่งเป็นบทนำเลยด้วย เขาทุ่มเท และใส่ใจในงานด้านการแสดงขั้นสุด ได้มีโอกาสร่วมแสดงหลายต่อหลายเรื่อง แต่ที่เห็นจะเป็นที่พูดถึงมากที่สุดคงเป็นในปี 2018 กับเรื่อง Oh! My Emperor (ฮ่องเต้ที่รัก) ที่แม้จะเป็นบทรองแต่ด้วยความที่ตัวละครท่านอ๋องน่ารัก อ่อนโยน จึงโดดเด่น และถูกจับตามองจากแฟนๆ ทำให้หลงรักเขาเพิ่มมากขึ้น  และล่าสุดใน 2019 เขาได้รับงานแสดงละครโทรทัศน์จีนเรื่อง The Untamed (ปรมาจารย์ลัทธิมาร) จัดว่าเป็นละครแนวกำลังภาในแฟนตาซี เอาใจสายวายขั้นสุดทั้งที่เป็นตัวเอกทั้ง 2 คน แต่การแสดงเอาใจสายวายมากๆ โดยที่เขารับบทเป็น เว่ยอู๋เซี่ยน ผู้ซึ่งรักอิสระ และไม่สามารถควบคุมใดๆ ได้ จัดว่าเป็นละครโทรทัศน์ที่ทำให้เขาดังเป็นพลุแตก ได้รับเสียงชื่นชม พูดถึง ติดเทรนในโซเชียลของจีนอย่างเว่ยป๋อ และบนโลกทวิตเตอร์ไทยเราเองก็ทวิตถึงเขาบ่อยครั้ง กลายเป็นนักแสดงเต็มตัวไปแล้วสำหรับ เซียวจ้าน เด็ดสุดตรงที่เขา และทีมนักแสดงได้มามีตติ้งกับแฟนคลับที่ประเทศไทย เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2019 ที่ผ่านมาด้วยนะ ทำเอาแฟนๆ ไม่อยากให้กลับประเทศจีนแผ่นดินใหญ่เลยล่ะ

 

นอกจากงานด้านละครโทรทัศน์เขาก็ยังได้มีโอกาสแสดงด้านภาพยนตร์ โดยเรื่องแรกมาในปี 2018 กับเรื่อง Monster Hunt 2 (ศึกถล่มฟ้า อสูรน้อยจอมซน) แต่ที่เป็นเสียงฮือฮาคงต้องเรื่องล่าสุดกับเรื่อง Jade Dynasty (กระบี่เทพสังหาร) ที่กวาดรายได้วันแรก 13 กันยายน 2019 ในประเทศจีนไปถึง 430 ล้านบาท ที่สำคัญ 4 วันทำรายได้รวมไปเกินกว่า 1.2 พันล้านบาทอีก!! เป็นนักแสดงที่ท็อปฟอร์มมากจริงๆ เรียกได้ว่าเป็นไอดอลจีนที่ไม่ได้มีดีเพียงหน้าตา

ผลงานที่ผ่านมา

เพลงประกอบละคร

  • ปี 2018 เพลง Stepping on Shadows, เพลง Fights Break Sphere และเพลง The Satisfaction
  • ปี 2019 เพลง Wuji, เพลง Qu Jin Chen Qing, เพลง Asking Youth, เพลง Two Tigers และเพลง Remaining Years

ละครโทรทัศน์

  • ปี 2016 เรื่อง Super Star Academy และเรื่อง Shuttle Love Millennium
  • ปี 2018 เรื่อง Oh! My Emperor และเรื่อง Fights Break Sphere
  • ปี 2019 เรื่อง The Untamed และเรื่อง Qing Yu Nian

ภาพยนตร์

    • ปี 2018 เรื่อง Monster Hunt 2
    • ปี 2019 เรื่อง The Rookies และเรื่อง Jade Dynasty

แจกวาร์ป เซียวจ้าน (Xiao Zhan) ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตดามได้ที่ Weibo : X玖少年团肖战DAYTOY   XZ-Studio : 肖战工作室  

อัลบั้มของ เซียวจ้าน (Xiao Zhan)

แหล่งข้อมูล

Weibo : X玖少年团肖战DAYTOY

XZ-Studio : 肖战工作室 

Instagram : ของเซียวจ้าน(โดนแฮ็กปัจจุบันเซียวจ้านเข้าInstagramไม่ได้)