แจกวาร์ป ประวัติ จู จีฮุน (Joo Ji-hoon) เจ้าชายเย็นชา อดีตเคยติดยา แต่ตอนนี้เขากลับมาโด่ดเด่นอีกครั้ง

ดาราชาย นักร้องชาย โพสต์ล่าสุด

ละครเกาหลีที่ทำเอาสาวๆ หลายคนใจละลาย อย่าง รักวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา ได้พระเอก จู จีฮุน ผู้มากความสามารถร่วมแสดงทำเอากวาดรางวัลไปมากมาย แต่เพราะชีวิตคือชีวิตแม้ว่าจะโด่งดังแค่ไหน เขาก็เคยทำเรื่องผิดพลาดเหมือนกัน และถึงแม้อดีตจะเคยติดยาแต่ล่าสุดเขาได้ก้าวสู่ว่าที่ราชาที่ไม่ทิ้งประชาชนปราบผีดิบในซีรีส์เรื่อง Kingdom SS 2 กลับมาเป็นที่รู้จักและยืนหยัดในวงการต่อไปได้

จู จีฮุน ประวัดที่น่าสนใจ

จู จีฮุน เกิดเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม ค.ศ.1982 ปัจจุบันอายุ 37 ปี เติบโตมาในประเทศเกาหลีและชื่นชอบเรื่องหน้ากล้องมาตลอด ทำให้ในปี 2003 เขาได้เข้าสู่วงการนายแบบในวัย 21 ปี หลังจากที่เผยแพร่ผลงานเขาได้กระแสตอบรับดีมากๆ มีหลายๆ แบรนด์มาแย่งตัวไปเป็นพรีเซนเตอร์ผลิตภัณฑ์ กลายเป็นนายแบบที่มาแรงแซงโค้ง ทั้งนี้ เขามีรางวัลมากันรันตี อย่าง Best Dresser Model Award หรือนายแบบที่แต่งตัวดีที่สุดประจำปี 2005 อีกด้วย

จนมาในปี 2006 จีฮุนได้พลิกบทบาทก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง ผลงานละครเรื่องแรกอย่างรักวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา ในบทองค์ชาย ลี ชิน โด่งดังเป็นพลุแตกแจ้งเกิดในวงการ ซึ่งในปีเดียวกันเขายังได้รับรางวัลจากเวที MBC Performance Award Ceremony “นักแสดงหน้าใหม่ยอดนิยม” กลายเป็นดาราที่ได้รับความนิยม ถูกติดต่อร่วมงานคับคั่ง

แต่แล้วในปี 2009 เขาถูกเจ้าหน้าที่ทางการเกาหลีบุกจับกุมพร้อมของกลางเป็นยาเสพติด ทั้งที่ก่อนหน้านี้ก็ได้ถูกตั้งข้อหาเกี่ยวกับคดียาเสพติดไปแล้วด้วย รอบนี้ถูกจับแบบเห็นจะๆ จึงถูกศาลตัดสินจำคุก 6 เดือน นอกจากนี้ จู จีฮุนยังต้องเสียค่าปรับอีก 360,000 วอน รวมถึงบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ต่อสังคมให้ได้ 120 ชั่วโมงด้วย ทำเอาสะเทือนวงการเกาหลี บรรดาแฟนคลับอึ้งกิมกี่เลยทีเดียว

ด้วยการกระทำของจู จีฮุนครั้งนี้ จึงถูกช่องทีวี ได้แก่ KBS และ MBC แบนงาน ทำให้งานหดหาย และเมื่อเขาได้บำเพ็ญสาธารณประโยชน์ต่อสังคมครบ 120 ชั่วโมง ก็พอดีกับที่เขาต้องเป็นทหาร รวมๆ แล้ว 3 ปีเต็มที่ จู จีฮุนลาจอแก้ว ในปี 2011 หลังจากที่เขาออกจากกรมทหารได้ถูกติดต่อให้ร่วมแสดงหนังย้อนยุคคอมเมดี้เรื่อง I Am the King และต่อด้วยดราม่าซีรีส์เรื่อง Five Fingers แม้จะเป็นบทที่ต่างสุดขั้วแต่เขาก็ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวัง จนในปี 2013 เขาได้รับรางวัลจาก APAN Star Awards อย่าง รางวัลนักแสดงชายยอดนิยม เป็นบุคคลที่ฆ่าไม่ตาย ไม่มีอะไรมาฉุดรั้งได้เลยจริงๆ โดย จู จีฮุน ได้รับโอกาสเล่นหนังหลายเรื่อง แต่แล้วในช่วงปี 2017 ชื่อเสียงของเขาก็ด่างพล้อยอีกเมื่อแฟนสาวกาอินถูกสอบปากคำคดีเสพกัญชา

จู จีฮุน กลับมาโฟกัสเรื่องงานจนได้รับความนิยมจากแฟนๆ อีกครั้ง จากภาพยนตร์ Along with the Gods: The Two Worlds ในบทเฮ วอนเมก ยมทูตสุดกวน ทำรายได้ไปกว่า 108 ล้านเหรียญสหรัฐ และในปี 2019 เขาได้รับบทท้าทาย อย่าง ลีชาง องค์ชายรัชทายาทที่อ่อนแอ ปวกเปียก ต้องสู้กับผีดิบในภาพยนตร์เรื่อง Kingdom SS1 ซึ่งสิ่งที่เขาต้องการพิสูจน์ให้ทุกๆ คนเห็น คือการเป็นผู้นำที่แตกต่างจากคนอื่นๆ และจะเป็นพระราชาที่ไม่ทอดทิ้งประชาชนเด็ดขาด ล่าสุดในปี 2020 Kingdom SS2 ก็ได้จบลงไปอีกภาคเป็นที่เรียบร้อย

ผลงานที่โด่งดัง

ละครโทรทัศน์

– 2006 เรื่อง เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา (Princess Hours)

– 2012 เรื่อง เบญจดรรชนี ดนตรีแห่งรัก (Five Fingers)

– 2015 เรื่อง หน้ากากหัวใจ (Mask)

– 2019 เรื่อง ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด (Kingdom) : ซีซั่น 1

– 2020 เรื่อง เกมกฎหมาย (Hyena) และเรื่อง ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด (Kingdom) : ซีซั่น 2

ภาพยนตร์

  • 2009 เรื่อง ปรุงหัวใจ สูตรเจ้าชายเย็นชา
  • 2013 เรื่อง Marriage Blue
  • 2016 เรื่อง เมืองคนชั่ว (แล้วเราจะกลัวใคร)

แจกวาร์ป จู จีฮุน (Joo Ji-hoon) ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตดามได้ที่ IG : _jujihoon

อัลบั้มของ จู จีฮุน (Joo Ji-hoon)

แหล่งข้อมูล

IG : _jujihoon