แจกวาร์ปประวัติ อู๋อี้ฟาน (Wu Yi Fan) หรือที่รู้จักในนาม Kris Wu อดีตสมาชิกวง EXO

ดาราชาย นักร้องชาย โพสต์ล่าสุด

อดีตสมาชิกวง EXO ที่ขณะนี้ผันตัวมาเป็นนักแสดงจีนที่ได้รับความนิยม และมีชื่อเสียงไม่แพ้ตอนเป็นศิลปินต้องคนนี้เลย “อู๋อี้ฟาน” หรือที่รู้จักกันในนาม Kris Wu ซึ่งปัจจุบันเขามีผลงานโดดเด่นหลากหลาย และสำหรับที่ใครอยากรู้อยากใส่ใจเรื่องราวของ อู๋อี้ ฟาน ล่ะก็ รีบตามเรามาเลย เพราะวันนี้จะพาไปทำความรู้จักและอัพเดทผลงานของเขาให้มากขึ้น

อู่อี้ฟาน ประวัติที่น่าสนใจ

อู๋อี้ฟาน หรือ คริส เกิดเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน ค.ศ. 1990 ปัจจุบันอายุ 29 ปี สำหรับหนุ่ม อู๋อี้ฟาน นั้นมีเชื้อสายจีนและได้สัญชาติแคนาดา เนื่องจากเติบโตอยู่ที่รัฐแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดากับผู้เป็นแม่ 2 คนเท่านั้น เขาชื่นชอบในการเล่นกีฬาบาสเก็ตบอลอย่างมาก จนเคยคิดที่จะเล่นเป็นอาชีพทีม NBA เลยทีเดียว แต่แล้ชีวิตก็เกิดจุดพลิกผันเมื่อเขาได้ลงสมัคคัดเลือกนักร้อง-นักแสดงที่บริษัท SM Entertainment แคนาดาทั้งที่จริงแค่สมัครเป็นเพื่อนกับเพื่อนสนิทของเขาเท่านั้น และผลปรากฎว่าเพื่อนสนิทขอเขาไม่ผ่านการคัดเลือกในขณะที่เขาผ่านเฉย จึงเดินทางมายังประเทศเกาหลี เพื่อฝึกและเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องร้อง เรื่องเต้น และภาษาเกาหลีรวมระยะเวลากว่า 4 ปี ก่อนจะเป็น 1 ใน 12 คนแห่งวง EXO ออกผลงานเพลงและแสดงคอนเสิร์ตมากมาย โดยที่วง EXO ได้แบ่งออกเป็นกลุ่มย่อย 6 คน ซึ่งหนุ่มอู๋อี้ ฟานได้เป็นหัวหน้าวงเน้นโปรโมทที่ประเทศจีนเป็นหลัก กลับกนอีก 6 คน เน้นโปรโมทที่ประเทศเกาหลี

และในปี 2014 หนุ่ม อู๋อี้ ฟาน ได้ยื่นฟ้องทางต้นสังกัดขอยกเลิกสัญญาสาเหตุที่ยื่นฟ้องคาดว่ามาจากการตกลงกันไม่ได้ของผลงาน และเมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการหนุ่มอู๋อี้ ฟานได้กลับมายังประเทศจีน ก่อนจะผันตัวมาเป็นนักร้อง นักแสดงชาวจีนผู้มากความสามารถ

ภาพยนตร์เรื่องแรกเข้าฉายในปี 2015 เรื่อง Somewhere Only We Know เป็นแนวโรแมนติกดราม่าภายใต้การกำกับของ Xu Jinglei ค่อนข้างได้รับความนิยมจากบรรดาแฟนๆ อย่างมาก ต่อมาเป็นเรื่อง Summer Tears in Paradise เป็นแนวดราม่าชีวิต ภายใต้การกำกับของ Jo Jin Gyu เรื่องต่อมาถือว่าเปลี่ยนบทบาทพอสมควร กับเรื่อง Mr.Six แนวแอคชั่นคอมเมดี้ ภายใต้การกำกับของ Guan Hu ต่อมาในปี 2016 เขาได้มีโอกาสแสดงในเรื่อง The Mermaid แนววิทยาศาสตร์เกินธรรมชาติ โรแมนติก คอมเมดี้ ภายใต้การกำกับของ Stephen Chow ผู้คนต่างชื่นชอบและพูดถึงเขาอย่างมาก ในปีเดียวกันยังมีภาพยนตร์เรื่อง So young 2 แนวภาพยนตร์รักสมัยเรียน ภายใต้ 2 ผู้กำกับฝีมือดี Zhou Tuo Ru and Zhang Yibai และเรื่อง L.O.R.D.: Legend of Ravaging Dynasties แนวแฟนตาซี ภายใต้การกำกับ Guo jingming หรือในปี 2017 กับภาพยนตร์เรื่อง Journey to the West Demons Chapter แนวแอคชั่น ดราม่า แฟนตาซีและคอมเมดี้

ทั้งนี้ ในปี 2015 หนุ่มอู๋อี้ ฟาน ยังได้รับเกียรติปั้นหุ่นขี้ผึ้ง ที่ Madame Tussauds Wax Museum สาขาเซี่ยงไฮ้ นับเป็นนักแสดงหนุ่มที่มีอายุน้อยที่สุดที่จะถูกนำหุ่นขี้ผึ้งไปจัดแสดงร่วมกับบหุ่นขี้ผึ้งผู้ทรงคุณวุฒิอื่นๆ เลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ ที่ผ่านมาเขายังงานถ่ายแบบและโฆษณา อย่าง แบรนด์ดัง Adidas, Maybelline ฯลฯ ติดต่อให้เป็นพรีเซนเตอร์สินค้าให้ได้ติดตามแบบคับคั่ง เรียกว่ายังคงครองใจแฟนคลับที่มีเหนียวแน่นอย่างดีเลยล่ะ

ในปี 2018 เขายังได้รับเกียรติให้เป็นทูตพิเศษประจำการแข่งขัน Super Bowl ครั้งที่ 52 ลีกการแข่งอเมริกันฟุตบอลแห่งชาติ (NFL) พร้อมกับโชว์คอนเสิร์ตภายในงาน ถือเป็นชาวจีนคนแรกที่ได้แสดงคอนเสิร์ตในงานระดับโลก สร้างความปลื้มปิติ ภูมิใจให้กับตนเอง แฟนคลับ และประเทศจีนขั้นสุด

ผลงานของอู๋อี้ฟาน

-ปี 2015 เรื่อง Somewhere Only We Know, เรื่อง Summer Tears in Paradise, เรื่อง Six

-ปี 2016 เรื่อง The Mermaid, so young 2, เรื่อง O.R.D.: Legend of Ravaging Dynasties

-ปี 2017 เรื่อง Journey to the West Demons Chapter

แจกวาร์ป Kris Wu ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตดามได้ที่ IG : kriswu

อัลบั้มของ Kris Wu

แหล่งข้อมูล

IG : kriswu

AntaresKris Wu