แจกวาร์ป ประวัติ อีซึงกิ (Lee Seung-gi) พระเอกตัวจริงเชื้อสายราชวงศ์เกาหลี

ดาราชาย นักร้องชาย โพสต์ล่าสุด

“Triple Crown” ฉายาในวงการบันเทิงเกาหลีที่ยกให้กับ “อีซึงกิ” ผู้ที่เก่งครบ 3 ด้าน ทั้งนักร้อง นักแสดง รวมทั้งพิธีกรรายการ ยากที่ใครจะเป็นได้ ซึ่งจริงๆ แล้วดาราคนนี้ที่กรี๊ดกราดกันอยู่มีดีกรีเป็นหนึ่งในเชื้อสายราชวงศ์เกาหลีที่มีบทบาทสำคัญทางประวัติศาสตร์ด้วยนะ และในวันนี้เราจะมาล้วงลึกประวัติอันน่าสนใจของชายผู้นี้ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!! เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ไปติดตามกันเลย

ล้วงลึกประวัติอีซึงกิ

อีซึงกิ เกิดเมื่อวันที่ 13 มกราคม ค.ศ.1987 โดยต้นตระกูลอีของเขานั้นได้สืบเชื้อสายมาจากฝั่งขององค์ชายยังนย็อง แห่งราชวงศ์โชซอน ซึ่งได้ปกครองในระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์แห่งคาบสมุทรเกาหลียาวนานมากว่า 500 ปี องค์ชายยังนย็องนั้นเป็นลูกของพระเจ้าแทจง และเป็นน้องของพระเจ้าเซจงมหาราชผู้ซึ่งประดิษฐ์อักษรฮันกึลของเกาหลีในปัจจุบัน ถือเป็นคนต้นสายของครอบครัวของเขานั่นเอง ซึ่งหากมานับลำดับเครือญาติอีซึงกิคือลูกหลานลำดับที่ 19 ของพระเจ้าแทจง แห่งราชวงศ์โชซอน แต่ถึงกระนั้นเชื้อสายราชวงศ์ใดๆ ก็ไม่มีบทบาทสำคัญในประเทศเกาหลีใต้อีกต่อไป

ในปี 2004 ช่วงที่อีซึงกิร่ำเรียนอยู่ระดับมัธยมด้วยอายุ 17 ปี ได้ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงฐานะนักร้องที่มีพลังเสียงนุ่มลึก กับเพลงที่มีชื่อว่า “Because You’re My Girl” ผลตอบรับขั้นสุด ติดชาร์ตเพลงเกาหลีอันดับต้นๆ อย่างรวดเร็ว จนได้รับรางวัลจากเวที MBC Music Award นั่นคือ รางวัลศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ในปีเดียวกันเขายังได้ออกเพลงมาเรื่อยๆ และติดชาร์ตเพลงเกาหลีอันดับ 1 ถึง 3 ครั้งเลยทีเดียว ไม่ธรรมดาจริงๆ ไม่เพียงเท่านี้ในปี ค.ศ. 2012 เพลงของเขายังได้ติดชาร์ตบน Billboard K-pop Hot 100 ยาวนาน 6 อาทิตย์  ในชื่อเพลง “Return” อีกด้วย อีซึงกิออกผลงานเพลงและกวาดรางวัลจากหลายเวทีมากมาย หล่อด้วยแถมยังเก่งด้วยสินะ

ไม่นานอีซึงกิก็ผันตัวมาทำงานในฐานะนักแสดง ในปี 2005 ทางช่อง MBC ซิทคอมเรื่อง “Nonstop5” แต่ที่จะโด่งดังและดูเหมือนว่ามีคนรู้จักเพิ่มมากขึ้นต้องในปี 2009 เขาได้รับบทเป็นนักแสดงเอกในซีรีส์เรื่อง “Brilliant Legacy มรดกรัก ฉบับพันล้านวอน” ทางช่อง SBS สร้างเรตติ้งให้กับซีรีส์ถึงร้อยละ 40 และเขายังคงสร้างผลงานการแสดงที่โดดเด่นเสมอมา ล่าสุดในปี 2019 กับซีรีส์เรื่อง Vagabond มีฉายอยู่ทาง Netflix โดยผลงานด้านการแสดงก็ไม่ทำให้ผิดหวังกวาดรางวัลจากหลายเวที เช่น Seoul International Drama Awards, MBC Drama Awards, SBS Drama Awards, Baeksang Arts Awards, Korea Drama Awards เป็นต้น

สำหรับอีซึงกิไม่หยุดแค่นักร้องและนักแสดงเท่านั้น เขายังมีความสามารถในฐานะพิธีกรด้วยเช่นกัน จากบุคลิกที่พูดจาฉะฉาน ไหวพริบหน้ากล้องดีเยี่ยม อ่อนน้อมถ่อมตน โดยจุดเริ่มต้นอยู่ในรายการ 1 Night 2 Days ที่เขาได้ร่วมเป็นพิธีกร จนในที่สุดก็ได้กลายมาเป็นพิธีกรหลักในรายการต่างๆ ซึ่งในทุกๆ รายการล้วนแล้วแต่ทำเรตติ้งให้สูงๆ ทั้งนั้น และแน่นอนว่ากวาดรางวัลไปหลายเวทีเช่นกัน ล่าสุด ปี 2018 กับรางวัลที่ถือว่าสูงสุดของวงการบันเทิงเกาหลี อย่าง รางวัลแดซัง ด้านพิธีกรวาไรตี้

ผลงานที่ผ่านมา

    • ด้านเพลง เช่น เพลง Words That Are Hard To Say, เพลง White Lie, เพลง Losing My Mind, เพลง Will You Marry Me , เพลง Love Taught Me To Drink, เพลง Time for Love, เพลง Aren’t We Friends และเพลง Return
    • ด้านการแสดง เช่น เรื่อง My Girlfriend Is a Nine-Tailed Fox, เรื่อง The King 2 Hearts, เรื่อง You’re All Surrounded, เรื่อง A Korean Odyssey, เรื่อง Gu Family Book และเรื่อง Vagabond
    • ด้านพิธีกร เช่น รายการ Strong Heart, รายการ New, Produce 48 , รายการ Journey to the West , รายการ All The Butlers, รายการ Little Forest, รายการ Busted! และรายการ Twogether

แจกวาร์ป อีซึงกิ (Lee Seung-gi) ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตดามได้ที่ IG : leeseunggi.official

อัลบั้ม อีซึงกิ (Lee Seung-gi)

แหล่งข้อมูล

IG : leeseunggi.official