แจกวาร์ป มิ้นต์ ชาลิดา ดาราสาวสวยสังกัดช่อง3 หน้าตาดี สวย แซ่บ

ดาราหญิง นักร้องหญิง โพสต์ล่าสุด

 

วาร์ป มิ้นต์ ชาลิดา นักแสดงหลายคนต้องยอมรับว่า เค้าเข้าสู่วงการบันเทิงมาตั้งแต่เด็กเลย เรียกว่าเป็นดาราเด็กจนถึงโตก็ว่าได้ นั่นทำให้พอตอนโตมันเลยเหมือนเธอจะไม่เคอะเขินเท่าไรในการเป็นดารา รับมือกับข่าว และแรงกดดันได้เป็นอย่างดีทีเดียว คนหนึ่งที่ดังมาตั้งแต่เด็กจนถึงปัจจุบันก็คือ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง หลายคนอาจจะรู้จักผลงานเธอ แต่ไม่ค่อยรู้เรื่องราวเธอมากนัก วันนี้เราจะบอกเล่าเรื่องราวของเธอกัน

ข้อมูล

ชื่อนามสกุลจริง ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง ชื่อเล่นว่า มิ้นท์ เธอเล่าว่าชื่อนี้มาจากคุณแม่ที่ชอบอมลูกอม มายด์- มิ้นท์ ก็เลยเอามาตั้งชื่อลูกสาว เธอเกิดวันที่ 8 สิงหาคม 2536 ในครอบครัวเธอเป็นพี่สาวคนโต และมีน้องชายอีกสามคนชื่อว่า มอส , ม่อน และ ไมโล ตามประวัติบอกว่า เธอเป็นลูกครึ่งไทย อินเดีย ซึ่งได้เชื้ออินเดียมาจากคุณแม่ของเธอ แล้วเธอก็มีอีกชื่อหนึ่งคือ บาเยียร์ เป็นชื่อภาษาอินเดีย ที่คุณแม่ตั้งให้ ซึ่งเธอใช้ชื่อนี้เป็นหลักในโลกออนไลน์ด้วย ด้านการเรียนมัธยมศึกษาตอนต้นจบจากโรงเรียนแม่พระฟาติมา แล้วไปต่อม.ปลายที่โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร ไปต่อระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด สาขาบริหารธุรกิจ

เส้นทางบันเทิง

การเข้าสู่วงการบันเทิง มิ้นท์ชาลิดา เข้าสู่วงการนี้มาตั้งแต่เด็กเลย โดยเริ่มต้นจากการถ่ายโฆษณาก่อน ซึ่งตอนนั้นอายุเพียงแค่ 9 ขวบเท่านั้นเองก็มีงานพรีเซนเตอร์แล้ว ทั้งในและต่างประเทศด้วย (ไม่ธรรมดา) ก่อนจะเติบโตมาเรื่อยแล้วก็เข้าสู่ช่องสามอย่างจริงจัง ในช่วงของการปั้นดาราหน้าใหม่ภายใต้โครงการที่ชื่อว่า พาวเวอร์ทรี รุ่นที่ 2 ซึ่งตอนนั้นมีหลายคนแจ้งเกิดพร้อมกับ เธอก็ด้วย แจ้งเกิดในเรื่อง น่ารัก ก่อนจะมีผลงานการแสดงออกมาอย่างต่อเนื่อง จนถึงปัจจุบัน

ผลงาน

มาว่ากันเรื่องผลงานก่อนเลย เรื่อง น่ารัก ถือว่าเป็นการแจ้งเกิดในฐานะนักแสดงของ มิ้นท์ ชาลิดา ช่วงปี 2549 จากนั้นก็ได้เล่นละครมาเรื่อย ไม่ว่าจะเป็น สุดแต่ใจจะไขว่คว้า, ดงผู้ดี , หวานใจกับนายจอมหยิ่ง ก่อนจะมาสร้างชื่อแบบดังเปรี้ยงจริง ตอนที่เล่นซีรีย์ชื่อว่า 4 หัวใจแห่งขุนเขา ในบทบาทของ ชะเอม ที่ออกสองตอนหลักเลยก็คือ ปฐพีเล่ห์รัก กับ วายุภัคมนตรา เรียกว่าดังเปรี้ยง จนได้มาสานความดังต่อเนื่องกับ ตะวันเดือน และ รักปาฏิหาริย์ ในปี 2554 แล้วก็ได้มาดังกับละครแอคชั่น เหนือเมฆ 2 ปี 2555

ก่อนจะมาพีคอีกครั้ง ในซีรีย์สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ในตำแหน่ง เพียงขวัญ จากเรื่อง คุณชายรณพีร์ แม้ว่าจะออกมาหลังสุด แต่มาในฐานะนางเอกก็สวยไม่แพ้ นางเอกคนอื่นในซีรีย์นี้ด้วยเหมือนกัน ก่อนจะได้ต่อกับเรื่อง คิวบิก ปี 2557 ปี 2558 แก้วตาหวานใจ ,สองหัวใจนี้เพื่อเธอ ปี2560 รักหลงโรง, สายธารหัวใจ ปี 2562 หน่วยลับสลับเลิฟ ปี 2563 ฟ้าฝากรัก , ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ ปี 2564 บัวแล้งน้ำ ปี 2565 ซ่านเสน่หา , ซุปตาร์ 2550

ทางด้านรางวัล เธอได้รับการเสนอชื่อหลายครั้ง แต่มาประสบความสำเร็จจริง ก็จากเรื่องสองหัวใจนี้เพื่อเธอที่ดังมากทั้งกระแสความนิยม และการแสดงของ มิ้นท์ ที่ได้รับชื่นชมมาก จนไปได้รางวัลพิฆเนศวร ประจำปี 2558 ในฐานะนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมจากเรื่องนี้ ก่อนที่จะมาได้รางวัลทางด้านการแสดงอีกครั้ง ในปี 2562 เวที Thailand Digital awards 2019 รางวัลนักแสดงนำหญิงดีเด่น จากเรื่องหน่วยลับสลับเลิฟ ก็ถือว่ามีผลงานและรางวัล ชื่อเสียงไม่น้อยกว่าใครเหมือนกัน

แจกวาร์ป มิ้นต์ ชาลิดา  ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตดามได้ที่  Instagram : mint_chalida  Facebook Page : Mint Chalida W. มิ้นต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง  Twitter : Miint_chalida

อัลบั้มของ มิ้นต์ ชาลิดา

แหล่งข้อมูล

Instagram : mint_chalida

Facebook Page : Mint Chalida W. มิ้นต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง

Twitter : Miint_chalida