แจกวาร์ป ออม สุชาร์ สาวสวยก้าวไกลระดับอินเตอร์ สวย น่ารัก สาวไซด์มินิ

ดาราหญิง นักร้องหญิง เน็ตไอดอลหญิง โพสต์ล่าสุด

วาร์ป ออม สุชาร์ วงการบันเทิงไทย ต้องยอมรับว่าตอนนี้ไปไกลมากแล้วนะ ส่วนหนึ่งที่บอกว่าไกลคงเป็นเรื่องการก้าวไปถึงระดับนานาชาติ ระดับอินเตอร์ที่ทั้งคนเบื้องหน้า เบื้องหลังได้ไปสัมผัสกันเยอะขึ้น คนหนึ่งที่เป็นเบื้องหน้าที่ก้าวไปตีตลาดต่างประเทศได้ก็คือ ออม สุชาร์ ความน่ารักและฝีมือการแสดงของเธอไม่ธรรมดาจริง

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อนามสกุลจริง สุชาร์ (ตอนแรกเธอชื่อว่า สุชา แล้วก็เปลี่ยนเป็น สุชารัตน์ ก่อนจะกลับมาเป็น สุชาร์ จนถึงปัจจุบัน) นามสกุล มานะยิ่ง ชื่อเล่น ออม เกิดวันที่ 9 มกราคม 2531 ครอบครัวเธอเป็นพี่สาวคนโต แล้วก็มีน้องชายอีกหนึ่งคน อีกเรื่องที่ไม่รู้ก็คือ เธอเป็นลูกพี่ลูกน้องกับ แอร์ สุชาวดี นักร้องลูกทุ่งด้วยป บ้านเกิดจากอำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ด้านการเรียนระดับประถมศึกษาจบจากโรงเรียนสุริยาอุทัย ระดับมัธยมศึกษา จากโรงเรียนสุรนารีวิทยา แล้วไปต่อระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร คณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกการแสดงและกำกับการแสดง สมัยเรียนไม่ธรรมดานะทั้งเรียนเก่งจนจบเกียรตินิยมอันดับ 2 ตามมาด้วยความประพฤติดีเยี่ยม จนได้รางวัลด้วย

เส้นทางบันเทิง

ว่ากันเรื่องเข้าสู่วงการบันเทิง เธอเริ่มต้นจากการถ่ายแบบ ถ่ายมิวสิควิดีโอตามลำดับของวัยรุ่นทั่วไป จุดที่แจ้งเกิดน่าจะเป็นการได้เป็นพิธีกรรายการสตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก ที่เป็นรายการรวบรวมพิธีกรวัยรุ่นหญิงที่มากไปด้วยความสามารถมากมายจนทำให้เธอเป็นที่รู้จักมากขึ้น พร้อมกับมีผลงานอื่นไปด้วย

แต่จุดแจ้งเกิดให้เธอดังในระดับประเทศ เป็นภาพยนตร์สายทางเลือกที่มีชื่อว่า Yes or No อยากรักก็รักเลย ออกฉายเมื่อปี 2553 เรื่องราวความรักของกลุ่ม LGBTQ+ ที่ตอนนั้นยังเป็นหนังเฉพาะกลุ่มอยู่ แต่เรื่องนี้ ออม สุชาร์ ในบทบาทพาย ถือว่าดังมาก เรียกว่าดังไปไกลจนถึงต่างประเทศเลยก็ว่าได้ นั่นทำให้ชื่อของเธอปรากฎตัวตามหน้าสื่อมากขึ้น แล้วก็ได้เล่นภาพยนตร์ ละคร ทีวีซีรีย์อีกหลายเรื่อง จนก้าวไปทำงานที่จีน ในที่สุด

ผลงาน

เรามาย้อนดูว่า สาวเก่งคนนี้ผ่านผลงานอะไรมาบ้าง เอาภาพยนตร์ และ หนังสั้นก่อนก็จะมีเรื่อง ปายอินเลิฟ, Yes or No อยากรักก็รักเลย , บางกอกกังฟู, เดอะรีเมมเบอร์แคนนอน, ชอบกด ไลค์ ใช่กด เลิฟ, Yes of No 2 รักไม่รักอย่ากั๊กเลย , ฮาชิมะ โปรเจกต์, นมัสเต จ๊ะเอ๋ บ๊ายบาย, Present Perfect หากว่าย้อนเวลากลับไปได้, The Couple รัก ลวง หลอน, Haunted Hotel 1174 ห้องผี จองเวร

ผลงานละครและทีวีซีรีย์ ผลงานสายนี้ตอนแรก ออม สุชาร์ ยังเป็นแค่บทบาทสมทบ ไม่เด่นเท่าไร ก่อนจะมาเด่นขึ้นภายหลัง แล้วก้าวขึ้นมาเป็นนางเอกในที่สุดก็จะมีเรื่อง นางสาวผ้าขี้ริ้ว, ก๊วนกามเทพ, มาลัยสามชาย, โลมากล้าท้าฝัน, จุดนัดภพ, พรพรหมอลเวง , รักนี้ชั่วนิรันดร์, วุ่นนักรักเต็มบ้าน , Kiss me รักล้นใจนายแกล้งจุ๊บ, แรงตะวัน, นางบาป, รักพลิกล็อค, ตุ๊กตาผี , สาวออฟฟิศ 2000 ปี , แต้มรัก, มหานคร เมือง (ห) ลวง, สั่งใจให้หยุดรักเธอ, เกมรักสลับมิติ, XYZ , รักนี้เจ้านายจอง, สุดท้ายที่ปลายรุ้ง(ซีรีย์ที่จะได้ออนแอร์ใน viu original)

นอกจากนี้ต้องยอมรับว่ายังมีอกหลายผลงานมากที่ ออม สุชาร์ ได้มีส่วนร่วม ทั้งงานเพลง พิธีกร เล่นมิวสิควิดีโอ รวมถึงร้องเพลงเองก็มี เรียกว่าเป็นสาวที่ความสามารถรอบด้านมาก ต้องมาดูกันว่าในปีนี้ เธอจะมีผลงานระดับอินเตอร์ที่จีน อะไรน่าสนใจบ้าง

แจกวาร์ป ออม สุชาร์  ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตดามได้ที่  Instagram : aom_sushar  Youtube : aomsushar4607  Twitter : @aom_sushar  TikTok : aom_sushar

อัลบั้มของ ออม สุชาร์

แหล่งข้อมูล

Instagram : aom_sushar

Youtube : aomsushar4607

Twitter : @aom_sushar

TikTok : aom_sushar