แจกวาร์ป พาย รินรดา นักแสดงหญิงสาวสวย ดีกรีระดับนางเอก สังกัดช่อง3 น่ารัก

ดาราหญิง เน็ตไอดอลหญิง โพสต์ล่าสุด

เปิดประวัติดาราสาวสวยแห่งจอวิกสาม กับฝีมือการแสดงอันโดดเด่น อย่าง พาย รินรดา หนึ่งในทายาทคนบันเทิง ที่ก้าวเข้าสู่วงการด้วยความสามารถของตัวเอง จนตอนนี้ขยับขึ้นแท่นเป็นนางเอกสุดฮอตของช่องไปแล้ว และวันนี้เราจะขอพาทุกท่านไปทำความรู้จักเธอคนนี้ให้มากขึ้นกันสักหน่อย

น้องพาย รินรดา เธอมีชื่อจริงว่า “รินรดา แก้วบัวสาย” เกิดเมื่อวันที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2538 สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาวิชาการละคร  มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ภูมิลำเนาเป็นชาวกรุงเทพฯ อีกทั้งยังเป็นหลานสาวแท้ๆของ “ตู่ นันทิดา” ศิลปินชื่อดังในอดีต สำหรับพาย เธอคือนักแสดงสาวสวยสังกัดช่อง 3 ที่เคยมีผลงานการแสดงลงจอให้แฟนๆได้รับชมมาแล้วจำนวนหนึ่ง ถึงแม้จะไม่มาก แต่หลายๆผลงานที่เธอได้ฝากฝีไม้ลายมือเอาไว้ ล้วนเป็นเรื่องที่ได้กระแสตอบรับดีเกือบทั้งหมด

 

ด้วยความที่ครอบครัวทำงานด้านสายการบินกันทั้งหมด โดยอดีตคุณแม่ของเธอมีอาชีพเป็นแอร์โฮสเตสและคุณพ่อเป็นสจ๊วต จึงทำให้ตัวของ น้องพาย ใฝ่ฝันอยากทำงานเกี่ยวกับการบินมาตลอด สนใจในเรื่องของภาษามาตั้งแต่เด็ก แต่แล้วที่สุดโชคชะตาก็นำพาให้เธอเข้ามาโลดแล่นในวงการบันเทิง สำหรับเส้นทางนักแสดงของเธอเริ่มต้นขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2558 ด้วยการถูกทาบทามให้ลองมาแคสติ้งกับทางช่อง 3 จากนั้นเธอเริ่มมีผลงานต่างๆออกมาเรื่อยๆ ทั้งถ่ายแบบนิตยสารเอย อ่านข่าวเอย จนกระทั่งก็ได้เซ็นสัญญาเข้าเป็นนักแสดงสังกัดช่อง 3 พร้อมกับมีผลงานการแสดงเรื่องแรกออกมาสู่สายตาสาธารณชนเมื่อปี 2560 ในละครเรื่อง “ตะวันยอเสียง ”

ต่อมาปี 2562 พาย รินรดา มีผลงานใหม่ออกมาอีกครั้ง กับบทบาทนางเอกเต็มตัว ใน “ละครซีรีส์ลูกผู้ชาย ตอน ภูผา” ก่อนที่จะมาแจ้งเกิดและเป็นที่รู้จักไปในวงกว้าง อย่างละครเรื่อง “กรงกรรม (2562)” นับตั้งแต่ได้กลายมาเป็นนักแสดงของช่อง 3 เธอมีผลงานการแสดงออกมาให้แฟนๆได้ชื่นชมกันทุกปี ไม่มีปีไหนที่ไม่ได้เห็นเธอบนจอโทรทัศน์เลย ซึ่งละครที่ว่าก็จะมีอาทิ ละครเรื่อง “เขาวานให้หนูเป็นสายลับ (2562)” , “ทุ่งเสน่หา (2563)” , ละครเรื่อง “เมียจำเป็น (2564)” รวมไปถึงละครเรื่อง “เพราะรัก” , “อุบัติรักเกาะสวรรค์” ที่กำลังอยู่ในช่วงถ่ายทำขณะนี้

นอกจากนี้พายก็ยังเคยผ่านงานการแสดงด้านแวดวงมิวสิควีดีโอเพลงมาแล้วด้วย ในเพลง “เซตแล้วตบ” (เพลงเชียร์ทีมวอลเล่ย์บอลไทย WGP2016)” ซึ่งในเพลงนี้เธอมีโอกาสได้แสดงร่วมกับ “ณาญ่า” , “คิมเบอร์ลี” , “เบลล่า ราณี” และคนอื่นๆด้วย ก็เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งนางเอกจากจอวิกสามที่มีผลงานออกมาให้ติดตามกันต่อเนื่อง ด้วยความสามารถ รวมถึงความมุ่งมั่นที่มีมาตลอด เชื่อว่าอนาคตชื่อเสียงในฐานะนางเอกของเธอจะโด่งดังยิ่งขึ้นกว่านี้อีกแน่นอน ช่องทางการติดตาม (Instagram : pierinrada)

แจกวาร์ป พาย รินรดา ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตตามได้ที่ Instagram : pierinrada

อัลบั้มของ พาย รินรดา

แหล่งที่มา

Instagram : pierinrada