แจกวาร์ป เนย โชติกา ดาราสาวสวย น่ารัก เซ็กซี่ ออร่าโดดเด่น

ดาราหญิง โพสต์ล่าสุด

ดารานักแสดงยุคนี้ต้องบอกเลยว่าเปิดกว้างมากขึ้น ดารานักแสดงตัวร้ายหลายคนความสวย ความเก่ง ความปัง อาจจะทำได้ดีกว่านางเอกด้วยซ้ำไป คนนี้ก็ด้วย เนย โชติกา แม้ว่าเธอจะแต่งงานแล้ว มีลูกแล้ว แต่ความสวยเธอก็ไม่ลดลงเลย กลับกันยังสวยเหมือนเดิม หรือดีกว่าเดิมด้วยซ้ำไป กลายเป็นอีกหนึ่งตำนาน Milf ของเมืองไทยได้เลย

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อจริงตอนแรก ชื่อว่า แวววรีย์ วงศ์วิลาศ ก่อนจะเปลี่ยมาเป็น โชติกา วงศ์วิลาส ชื่อเล่น เนย เกิดวันที่ 15 กรกฎาคม 2527 บ้านเกิดอยู่ที่จังหวัดพัทลุง การเรียน ระดับมัธยมศึกษาเรียนที่โรงเรียนสตรีพัทลุง แล้วไปต่อระดับปริญญาตรีที่ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ คณะวิทยาการจัดการ สาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ ก่อนจะไปต่อระดับปริญญาโทที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะวิทยาศาสตร์ทางการกีฬา สาขาการจัดการนันทนาการการท่องเที่ยว ปัจจุบันสมรสแล้วกับจันทร์สิริ มณีฉาย (ชื่อในวงการ ไฮโซอาร์ม) มีลูกสองคน ชื่อว่า อคิณ และ ลลิณ

เส้นทางบันเทิง

ต้องยอมรับว่า เนย โชติกา คืออีกหนึ่งผลงานของนักปั้นมือทองอย่าง พี่เอ ศุภชัย ที่สร้างและผลักดัน เธอจากนักแสดงที่ต้องใช้คำว่า นอกสายตา จนกลายเป็นนักแสดงตัวร้ายหลักของช่องได้เลยทีเดียว พี่เอ พา เนย เข้าสู่วงการด้วยการปั้นให้เก่งพอสมควร จากนั้นก็เข้าไปสังกัดค่ายของ ช่อง 3 โดยเริ่มต้นผลงานที่ละครซิทคอม เรื่อง เพื่อนซี้ล่องหน ออกฉายเมื่อปี 2550 เสียงตอบรับค่อนข้างดี เลยทำให้มีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับสถานะของตัวเธอก็ขึ้นมาเรื่อยๆ ตามลำดับ

จนกระทั่งได้เล่นเรื่องที่กลายเป็นจุดเปลี่ยนแรกเลยก็คือ เพลิงพราย ในบทบาท ปลายรุ้ง ที่ความสวยเธอโดดเด่นมาก ออร่าจับทีเดียว จากนั้นก็ได้ผลงานอย่าง เพลิงทระนง , กลรักลวงใจ , เกมร้ายเกมรัก ทำให้เธอได้กลายเป็นนางร้ายหน้าสวย และฝีมือการแสดงโดดเด่นมากของช่อง แล้วก็ได้ขึ้นแท่นเป็นนางร้าย เป็นนักแสดงตัวหลักของช่องในช่วงนั้น ปี 2554 เราได้เห็นเธอจากผลงานในทีวีของช่อ 3 ถึง 7 เรื่องด้วยกัน (แม้ว่าจะรับเชิญสองเรื่อง) ถือว่าเยอะมาก

อีกหนึ่งผลงานที่น่าจะทำให้ใครหลายคนจดจำ เนย โชติกา ได้ ก็มาจากซีรีย์สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ที่เธอได้เล่นด้วยเมื่อปี 2556 ตอนนั้นเธอได้รับบทบาทเด่นเป็น หม่อมหลวง มารตี เทวพรหม สาวสวยที่มีทั้งหน้าตา ความฉลาด และไหวพริบ น่าเสียดายที่เธอถูกความรัก บวกกับ อิจฉา เข้าครอบงำเลยทำให้กลายเป็นตัวร้ายในที่สุด เรื่องนี้ดังมากรวมถึงตัวเธอก็ดังด้วย บางซีนหากว่ากันตามตรง เธอสวยกลบคนอื่นในฉากจนดับก็มี

ผลงาน

ต้องถือว่า เนย โชติกา เป็นดาราที่ประสบความสำเร็จกับช่องสามมากคนหนึ่ง เธอแทบจะไม่ได้มีข่าวย้ายค่ายเลยตลอดเส้นทางการทำงานในวงการบันเทิงการแสดง บวกกับทางค่ายก็ดูแล เอ็นดู และให้งานอย่างต่อเนื่องบทก็ดีด้วยเหมือนกัน ผลงานของเธอเลยมีตลอดตั้งแต่ปี 2550 – 2560 ก่อนที่จะขอพักเบรคไปดูแลครอบครัว ลูกชาย และทำธุรกิจของตัวเองในเวลาต่อมา ผลงานที่น่าจะจำได้ดีก็จะมี ชุมทางเสือเผ่น , เพื่อนซี้ล่องหน, ทาสรัก, เพลิงทระนง, กลรักลวงใจ, เกมร้ายเกมรัก, แหม่มแก้มแดง, แววมุยรา, สุภาพบุรุษจุฑาเทพ, ลูกทาส, อย่าลืมฉัน และอีกมากมาย นอกจากนี้ตอนที่ยังไม่ได้แต่งงาน คนนี้จัดว่าเป็นตัวท็อปบนแผงหนังสือด้วยเหมือนกัน ต้องรอดูว่า ตอนนี้หากลูกทั้งสองของเธอโตแล้ว บวกกับธุรกิจเข้าที่เข้าทาง เราจะได้เห็น เนย โชติกา กลับมาเล่นละครอีกหรือไม่ บอกเลยว่าแฟนคลับคิดถึงจะแย่

แจกวาร์ป เนย โชติกา ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตตามได้ที่  Facebook (Fanpage) : noeychotikaofficialclub  Instagram : noeychotika  Twitter : NoeyChotika  TikTok : noeychotika

อัลบั้มของ เนย โชติกา

แหล่งที่มา

Facebook (Fanpage) : noeychotikaofficialclub 

Instagram : noeychotika  

Twitter : NoeyChotika 

TikTok : noeychotika