แจกวาร์ป ปราง กัญญ์ณรัณ นักแสดงสาว ที่ใช้คำว่าสวยได้เปลืองมาก

ดาราหญิง เน็ตไอดอลหญิง โพสต์ล่าสุด

นักแสดงสาวอีกคนหนึ่ง ที่เราต้องบอกเลยว่า เธอเข้าใกล้คำว่า เพอร์เฟกต์มากที่สุดคนหนึ่งเหมือนกัน เลดี้ปราง กัญญ์ณรัณ คือชื่อของเธอ ความสวยของหน้าตา หุ่น การวางตัว และฝีมือการแสดง ครบหมดทุกอย่าง อดีตขวัญใจของแรปเปอร์หนุ่มโต้งทูพี มีเรื่องราวอะไรน่าสนใจกันบ้าง เราจะมาทำความรู้จักเธอกัน บอกเลยว่า โปรไฟล์เริ่ดมาก

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อนามสกุลจริง กัญญ์ณรัล วงศ์ขจรไกล ชื่อเล่น ปราง เกิดวันที่ 5 เมษายน 2534 บ้านเกิดกรุงเทพมหานคร ในครอบครัวเธอเป็นลูกคนกลางจากทั้งหมด 3 คนด้วยกัน การเรียนบอกเลยว่าผู้หญิงคนนี้ไม่ธรรมดา ด้านการเรียนไม่เบาเลย มัธยมจบจากโรงเรียนสารสาน์วิเทศบางบอน แล้วไปต่อระดับปริญญาตรีที่ มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาลัยนานาชาติ สาขาการจัดการท่องเที่ยวและบริการ จบการศึกษาด้วยเกียรตินิยมอันดับ 1 เกรดเฉลี่ย 3.78

เส้นทางบันเทิง

การเข้าสู่วงการบันเทิง น้องปราง เริ่มต้นจากการเดินแบบ ถ่ายแบบ แต่ว่ามาแจ้งเกิดแบบจริงจังก็ตอนที่ขึ้นเวทีประกวด รายการมิสทีนไทยแลนด์ปี 2550 แม้ว่าจะทำได้เพียงแค่รอบ 15 คนสุดท้ายแต่ก็ถือว่าทำได้ดี ลงจากเวทีก็มีงานเข้ามาเลย ชิ้นแรกเป็นการเล่นภาพยนตร์เรื่อง อนึ่ง คิดถึงเป็นอย่างยิ่ง ภาพยนตร์วัยรุ่นที่รับบทเป็น แจง ออกฉายเมื่อปี 2552 ก่อนจะเข้ามาเป็นนักแสดงในสังกัด บรอดคาซท์ไทย เทเลวิชั่น แล้วก็ได้เล่นซีรีย์ดังอย่าง น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ รับบทเป็นหลิน ออกอากาศในช่วงปี 2553-2555 จากนั้นก็มีผลงานอื่นอีก พร้อมกับความดังที่เพิ่มมากขึ้นไปเรื่อยๆ จนกระทั่งมาหมดสัญญากับทางค่ายเมื่อปี 2564 แล้วก็ไม่ต่อ ขอเป็นนักแสดงอิสระ

ผลงาน

มาดูผลงานกันบ้าง ช่วงแรกผลงานของ เลดี้ ปราง จะเป็นการเล่นกับทางช่องสาม ผ่านค่ายที่ว่าไป แล้วก็จะมาเล่นเอง รับเองในช่วงหลัง ผลงานซีรีย์ก็จะมี น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ , บันทึกกรรม

ผลงานภาพยนตร์ เรื่อง อนึ่ง คิดถึงเป็นอย่างยิ่ง , เรื่อง ผีเล่า ตอนไปผุดไปเกิด

ผลงานละครโทรทัศน์ จากการเริ่มต้นเป็นบทบาทสมทบ แล้วก็พัฒนาตัวเองขึ้นมาเป็นตัวนำแล้วก็เป็นนางเอกในที่สุด ผลงานโทรทัศน์กับทางช่องสาม มีดังนี้ แผนร้ายพ่ายรัก, ดาวเกี้ยวเดือน , ภพรัก, บางระจัน, สายลับรักป่วน, บริษัทรักอุตลุด ตอน กามเทพจำแลง, บ่วงบรรจถรณ์ , บุพเพสันนิวาส , นักสู้เทวดา , เมียอาชีพ , ดวงใจในมนตร, Help me คุณผีช่วยด้วย , สายลับลิปกลอส และ พรหมลิขิต เป็นผลงานล่าสุดที่ยังไม่ได้ออกจอ

นอกจากนี้ยังมีงานออนไลน์ ด้วยการทำช่องออนไลน์ของตัวเอง ที่ชื่อว่า Ladiiprang รายการในช่องชื่อว่า ไปกับแม๊ ใครสนใจก็ไปติดตามกันได้

จากสมทบ สู่แถวหน้า

ต้องยอมรับว่า กว่า ปราง คนนี้จะเดินทางมาอยู่แถวหน้าของวงการได้ เธอผ่านอะไรมาเยอะมาก ต้องสั่งสมประสบการณ์มามากพอสมควรทีเดียว แม้ว่าจะมีความสวยที่ไม่ด้อยกว่าใคร แต่กว่าจะได้โอกาสมาเล่นนางเอกก็ต้องผ่านมาหลายเรื่องเหมือนกัน เราเองมองว่า น้องเลดี้ปราง เป็นดาราหญิงคนหนึ่งที่เข้าใกล้คำว่าเพอร์เฟกต์มากที่สุด เพราะว่าข่าวเสียหายนอกกองก็ไม่มี รูปร่างหน้าตา เพอร์เฟกต์มาก ทั้งหุ่นสับ หน้าสวยคม เป็นสาวผิวสีน้ำผึ้งที่งานดีที่สุดคนหนึ่งในเวลานี้ เธอจะมาแนวสวยหรูหราไฮโซก็ได้ หรือจะมาเซ็กซี่จนต้องเก็บไปนอนฝันก็ได้เหมือนกัน ต้องมารอดูกันว่า ในปีนี้เธอจะมีผลงานอะไรให้เราชมกันอีกหรือไม่ แต่เชื่อว่าหลายคนน่าจะรอลุ้นความรักของเธอกับแรปเปอร์หนุ่มมากกว่า

แจกวาร์ป ปราง กัญญ์ณรัณ ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตตามได้ที่  Instagram : ladiiprang

อัลบั้มของ ปราง กัญญ์ณรัณ

แหล่งที่มา

Instagram : ladiiprang