แจกวาร์ป มารีญา พูลเลิศลาภ Miss Universe Thailand 2560

ดาราหญิง นักร้องหญิง เน็ตไอดอลหญิง โพสต์ล่าสุด

 

หากจะนิยามคำว่าเพอร์เฟกต์ให้กับนางงามสักคนในยุคนี้ เราว่า มารีญา พูลเลิศลาภ น่าจะเป็นคนที่เข้าใกล้คำจำกัดความนั้นได้ดีที่สุดเลย หากเราได้อ่านประวัติของเธอ จะรู้เลยว่า เธอคนนี้ไม่ธรรมดา เธอมีความสามารถ ระดับสติปัญญาที่ล้ำเลิศ ซ่อนอยู่ในรูปร่างภายนอกที่งดงามที่สุดคนหนึ่งทีเดียว วันนี้เราจะฟังเรื่องราวของเธอกัน

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อนามสกุลจริง มาเรีย ลินส์ เอียเรียน เกิดวันที่ 18 มกราคม 2535 ปัจจุบันอายุ 30 ปี เกิดที่กรุงเทพมหานคร แต่ว่าเป็นลูกครึ่งไทย สวีเดิน ส่วนสูง 184 เซนติเมตร ก่อนเข้าวงการ ต้องเล่าก่อนว่า คุณพ่อของ มารีญา พูลเลิศลาภ เป็นวิศวกรไฟฟ้า นั่นทำให้มารีญา ต้องย้ายตามคุณพ่อไปทำงานด้วย โดยเธอต้องย้ายไปอยู่ที่ประเทศเวียดนามตั้งแต่ 2 ขวบ จากที่คุณพ่อต้องไปทำงานโรงไฟฟ้าที่นั่น ก่อนจะย้ายกลับมาไทยเมื่อตอนอายุได้ 8 ขวบ ด้านการเรียนเธอจบระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนนานาชาติกรุงเทพ แล้วก็ไปศึกษาต่อระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยรอตเทอดาร์ม ประเทศเนเธอร์แลนด์ สาขาธุรกิจระหว่างประเทศ ตอนที่เรียนเธอฉายแววความเก่งทั้งทางด้านการเรียน และการทำกิจกรรมด้วย จบจากนี้เธอก็ไปต่อระดับปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยสต็อกโฮล์ม สาขาธุรกิจและการตลาด นั่นทำให้พอกลับมาเมืองไทยเธอได้ทำงานด้านการวางแผนการตลาดให้กับบริษัทหนึ่ง เธอมาพร้อมกับความเก่งในการพูดได้ถึง 5 ภาษา ด้านดนตรีได้ทั้งบัลเล่ต์ แจ็ส ฮิปฮอป เล่นเปียโน ร้องเพลง ด้านกีฬาเล่นเทนนิส และ เทควันโด้ (เก่งรอบด้านกว่านี้ มีอีกไหม)

เส้นทางบันเทิง

ต้องยอมรับว่าการเข้ามาประกวดของ มารีญา พูลเลิศลาภ เธอโดดเด่นกว่าใครแบบชัดเจนมาก บนเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ปี 2560 นั่นทำให้เธอได้ตำแหน่งชนะเลิศจากเวทีมาครองได้แทบจะตามโผของทุกสำนักเลย ต่อจากนั้นเธอก็ได้ไปขึ้นเวทีประกวดนางงามจักรวาลในปี 2017 ที่ลาสเวกัส อเมริกา เธอไปได้ไกลถึงรอบ 5 คนสุดท้าย น่าเสียดายที่ไม่ได้ชนะเลิศ แต่การขึ้นเวทีของเธอก็ทำให้คนไทยรักเธอมากกับความสวย ความสามารถ ที่มีทั้งหมด

ผลงาน

หากไม่นับภารกิจด้านการประกวดนางงาม ผลงานในวงการบันเทิงของ มารีญา พูลเลิศลาภ อาจจะไม่เยอะเท่าไร อย่างที่บอกไปว่าเธอมีงานประจำเป็นหลักทำอยู่แล้ว คงจะยุ่งมาก แต่ มารีญา พูลเลิศลาภ ก็ยังมีเวลามารับงานแสดงให้เราเห็นบ้าง ความสวยในจอก็ไม่เบาทีเดียว ผลงานบันเทิงก็จะมี ละครโทรทัศน์ ปี 2564 เรื่อง F4 Thailand Boys Overs Flowers ผลงานทีวีซีรีย์ ปี 2562 Wolf เกมล่าเธอ ปี 2564 อินจัน  ผลงานรายการโทรทัศน์ ปี 2562 The Face Thailand season 5

ไม่เท่านั้น เธอยังทำเพลงด้วย เป็นมินิอัลบั้มชื่อว่า Maxi Singles อ่านดว่า แม็กซี่ ซิงเกิ้ล ผลงานที่เธอออกแบบเอง เขียนเพลงเอง แต่ว่ามีทีมงานจากค่าย สมอลล์รูม คอยเกลาให้อีกทีหนึ่ง มีทั้งหมด 5 เพลงด้วยกันก็คือ เพลงเบลอ, คัม อะลอง, บุ๋ง, รอยยิ้ม , เก็บโต๊ะ อันนี้เรายังไม่ได้นับผลงานการถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา พรีเซนเตอร์ ที่มีอีกเพียบ

ต้องถือว่าเป็นอีกหนึ่งนางงามที่เราใช้คำว่า เพอร์เฟกต์ เป็นผู้หญิงในอุดมคติได้แบบไม่ขัดเขินเลย ความรู้ความสามารถ ดีกรีทางด้านการเรียน ความสามารถทักษะที่ได้หมดทั้งดนตรี กีฬา ความคิดความอ่านที่มีความเป็นประชาธิปไตยและกล้าที่จะบอกออกมาว่าตัวเองคิดแบบไหน แม้จะโดนแคนเซิลงานจากการแสดงความคิดเห็นทางการเมือง เธอก็ไม่หวั่น ไม่แปลกที่ มารีญา จะกลายเป็นอีกหนึ่งนางงามต้นแบบที่ทำให้หญิงสาวในยุคต่อมาหลายคนเลือกที่จะทำตามเธอ

แจกวาร์ป มารีญา พูลเลิศลาภ  ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตตามได้ที่  Facebook : Maria Lynn  Instagram : marialynnehren  Twitter : mariaehren  

อัลบั้มของ มารีญา พูลเลิศลาภ

แหล่งที่มา

Facebook : Maria Lynn  

Instagram : marialynnehren

Twitter : mariaehren